Bà đã tiến hành ghi âm hai học sinh cũ tại phòng thu của Viện MICA nhằm phục vụ cho việc giảng dạy và nghiên cứu tiếng Việt tại Ban Việt Ngữ, Khoa Ngôn Ngữ và Văn Minh Á Đông, trường Đại học Paris 7- Denis Diderot.

Bà Lê Thị Vũ Xuân Xuyến là người tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu về ngữ điệu biểu cảm trong tiếng Việt, thuộc chuyên ngành ngôn ngữ học và ngữ âm học ứng dụng, dưới sự hướng dẫn của ông René Gsell , GS TS ,Viện Ngữ âm, trường Đại học Paris III Sorbonne) với đề tài luận án « So sánh ngữ điệu biểu cảm giữa tiếng Pháp và tiếng Việt » (Etude contrastive de l'intonation expressive en français et en vietnamien, 1989).

Vài bức ảnh :